Tuesday, 23/04/2024 - 13:10|

HOẠT ĐỘNG GÓI BÁNH CHƯNG ĐÓN TẾT CỔ TRUYỀN CỦA DÂN TỘC 2019 CHO BÉ TẠI TRƯỜNG MN NGỌC LÂM

bánh chưng là mottj loại bánh không thể thiếu được trong dịp tết cổ truyền của dân tộc ta, bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tiềm thức của mỗi người dân việt và là một số loại ít bánh truyền thống được sử sách ghi lại .

hòa chung với không khí tết đến xuân về ngày 25/01/2019 cô và trò trường MN Ngọc Lâm phối kết hợp với ban phụ huynh  tổ chức gói bánh chưng cho các con đón tết sớm để giúp các con có thêm hiểu biết về ngày tết cổ truyền của dân tộc .trong hoạt động gói bánh chưng các các con được cô  giáo phân công cho mỗi con mội công việc khác nhau , bạn thì lau lá dong , bạn thì chọn lạt , bạn thì xúc gạo .....nhưng đôi bàn tay nhỏ nhắn thoăn thoắt làm những công việc nhanh nhẹn và gọn gàng và niềm vui rạng ngời trên khuôn mặt của các con.hoạt động gói bánh chưng cùng cô là một trải nghiệm thú vị cho  các con để các bé được trải nghiệm và tích lũy kỹ năng sống ,chắc chắn hoạt động gói bánh chưng ở trường MN sẽ là một câu chuyện kể của các con với ông bà cha mẹ trong dịp tết kỷ Hợi này và đây cũng là một kỷ niệm đẹp lưu lại trong ký ức tuổi thơ của các con .

Một số hình ảnh  gói bánh trưng tết